Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

Món ăn bài thuốc từ thịt gà

Bổ máu cho người ốm thiếu máu:
 Nếu biết cách chế biến, kết hợp với các vị thuốc, món ăn từ thịt gà sẽ có tác dụng phòng chữa bệnh.
Gà choai choai (gà giò) 1 con, mổ bỏ ruột, nhét một nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, khâu lại, nấu kỹ, mỗi ngày 1 con, ăn 1 tuần liền. Phụ nữ có thai ăn rất tốt.
Ho lâu ngày, người khô táo, khó ngủ: Làm như bài trước, nhưng thay lá ngải cứu bằng lá dâu tằm non và nửa chén gạo nếp, nấu ăn.
Mạnh gân cốt: Làm thịt gà nên giữ chân lại phơi trên gác bếp độ 20 cặp, nấu nhừ thành cao mà dùng. Mỗi ngày uống 1 thìa cà phê cao với nước cho 1 chút rượu, sau khi ăn cơm 15 phút.
 

1 nhận xét: