Món cá trạch, trứng gà: Cá trạch 250g, trứng gà 4 quả, rượu, gia vị, hành hoa, gừng băm, dầu thực vật vừa đủ. Cho cá trạch vào chậu nước muối trong nhiều ngày (cần thay nước nhiều lần), đợi cho cá nhả hết chất nhớt và bùn ra, khi cá bài tiết hết chất thải, thì đem cá rửa sạch. Lại thả cá vào trong bồn nước, đập trứng gà cho vào bát nước, cho cả gia vị, hành, gừng trộn đều vào cho cá trạch ăn, vì bị đói nhiều ngày nên cá trạch đói sẽ ăn đầy căng bụng. Cho một ít nước vào nồi, rồi cho rượu, muối, hành, gừng, dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó thả cá trạch đã ăn no vào, đậy vung kín đun tới sôi, sau chuyển nhỏ lửa hầm đến khi cá trạch chín nhừ, vừa ăn là được. Tác dụng: Cá trạch kết hợp với trứng gà thành món ăn giàu chất đạm, chất béo, calcium, photpho, sắt, vitamin... có tác dụng bổ trung ích khí, ăn thường xuyên sẽ khỏe người đẹp da.
Món linh chi nấu trai: Linh chi 25g, thịt con trai 250g, rượu, gia vị, xì dầu, hồ tiêu, gừng miếng, hành dọc, dầu thực vật vừa đủ. Đem linh chi rửa sạch, cho linh chi vào nồi đất, đổ nước vào đun sôi chừng 1 giờ. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt trai vào xào qua, thêm rượu, gia vị, xì dầu, hồ tiêu, gừng, cho vào nồi linh chi đang hầm thêm chút nước vừa phải, đun to lửa cho sôi, rồi chuyển nhỏ lửa ninh đến khi thịt trai chín nhừ vừa ăn, nhắc ra cho hành vào là được. Tác dụng: Linh chi chữa tai điếc, lợi khớp xương, kiên thần, ích tinh khí, mạnh gân cốt, tươi nhan sắc.
Linh chi - trai có thể dùng cho những bệnh nhân bị viêm gan mạn tính, bị mất ngủ do thần kinh suy nhược, nếu dùng thường xuyên đạt được công hiệu làm đẹp người.
Món canh táo tàu, mộc nhĩ: 5 quả táo tàu đỏ, mộc nhĩ 50g, đường kính vừa đủ. Mộc nhĩ bỏ tạp chất rửa sạch thái nhỏ. Hồng táo rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng.
Cho mộc nhĩ, hồng táo và đường vào trong nồi đất, thêm một lượng nước thích hợp. Đun cho mộc nhĩ và hồng táo chín là được. Tác dụng: Hồng táo tính ôn vị ngọt chứa nhiều sắt và vitamin, có tác dụng điều trị bệnh viêm gan, thiếu máu, bầm tím do xuất huyết giảm tiểu cầu, nếu phối hợp với mộc nhĩ thì ích khí dưỡng âm, nhuận phế, tăng cường tác dụng bổ khí, ích âm, dưỡng huyết. Thường xuyên ăn món này có tác dụng làm hồng da, nhuận sắc, kéo dài tuổi thọ.
Món canh táo tàu nấm hương: Nấm hương 20 cái, hồng táo 8 quả, rượu, gia vị, gừng miếng, dầu thực vật vừa đủ. Nấm hương dùng nước ấm rửa sạch. Dùng một cái liễn có nắp ngâm, rồi lấy nước ngâm lọc sạch. Sau đó cho nấm hương, hồng táo, nước, gia vị, rượu, gừng, dầu ăn vào liễn đậy nắp đặt vào chõ mà đồ khoảng 1 giờ là được. Tác dụng: Nấm hương tính vị cam bình có tác dụng ích khí tư bổ. Hồng táo cũng là thực phẩm nổi tiếng làm tăng sắc đẹp, có tác dụng bổ trung ích khí, bổ huyết sinh tân, kiện tỳ dưỡng vị, có thể dùng chữa các chứng do tỳ vị hư nhược, dinh dưỡng không đủ, khí huyết hư tổn làm cho khuôn mặt khô cằn, da dẻ thiếu tươi nhuận, khí huyết hư...
Thịt lươn, một thực phẩm bổ dưỡng.
|
BS. Thu Hương
Trả lờiXóađặt vé eva airline
vé máy bay đi mỹ rẻ
lịch bay của korean airlines
đại lý vé máy bay đi mỹ
giá vé máy bay đi canada
Cuoc Doi La Nhung Chuyen Di
Du Lich Tu Tuc
Kien Thuc Du Lich